CHIA SẺ

Tư Vấn

GIÁ TRỊ CỦA CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP – CÂY SƯA ĐỎ

Chào bạn,

Khoảng từ chục năm trở lại đây, trên thị trường xuất hiện nhiều thương lái săn lùng một loại Gỗ Sưa Đỏ mà giá trị có nó có thể được đem ra so sánh với vàng.


Vì sao Cây Sưa Đỏ có giá trị kinh tế cao?


- Về chất lượng, đây là loại gỗ rất tốt, bền, không mối mọt, không biến hình, độ ổn định cao, nên rất thích hợp làm đồ sử dụng trong gia đình.
Cây Sưa Đỏ ở Vườn Ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

- Về hình thức, loại gỗ này có màu vàng kim, ôn nhuận, tâm gỗ có màu hồng đỏ. Đặc biệt, vân gỗ không theo quy tắc nào, có lúc có hình hồ ly, có khi có hình người già, có khi lại ra hình một mái tóc dài.

- Ngoài ra Gỗ Sưa Đỏ còn được làm bàn ghế để sử dụng như bàn, ghế cao cấp hoặc các vật trang trí như tay vịn cầu thang, lộc bình… Hiện tại còn hiếm nên Gỗ Sưa Đỏ vẫn ưu tiên cho mục đích tâm linh.

Lá Cây Sưa Đỏ

- Dầu ép từ Gỗ Sưa Đỏ còn dùng để chế hương liệu cho ngành sản xuất nước hoa hảo hạng.

Vì vậy, trồng Cây Sưa Đỏ đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân.


VÌ SAO NGƯỜI DÂN LỰA CHỌN TRỒNG CÂY SƯA ĐỎ ?

Trồng Cây Sưa Đỏ không những đem lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư mà còn góp phần tạo bảo tồn, gìn giữ loài cây quý hiếm này.

Ngày nay, để ngành nông nghiệp theo kịp sự phát triển trên thế giới thì yêu cầu cần có những bước tiến đột phá. Trồng cây gì để đem lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống là một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Cây Sưa Đỏ là một trong những loại cây đang được mọi người trồng nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Vì sao Cây Sưa Đỏ lại được mọi người lựa chọn trồng nhiều như vậy ? Bí mật nằm ở chính giá trị của Cây Lâm Nghiệp đặc biệt này:


Người dân lựa chọn trồng Cây Sưa Đỏ

Cây Sưa Đỏ có lõi thớ mịn, màu đỏ, mùi thơm, dễ làm màu bóng đẹp, không mối mọt. Ngày xưa, vua chúa và quan lại thường dùng Gỗ Sưa Đỏ để đóng các đồ nội thất cao cấp như: giường, tủ, bàn thờ… Họ tin rằng, Gỗ Sưa Đỏ sẽ đem lại niềm may mắn.

Ngày nay, vì Gỗ Sưa Đỏ vừa cứng, vừa dẻo và lại có hoa văn đẹp nên người ta làm dược liệu, đồ mỹ nghệ cao cấp: chạm, khắc khảm. Có người cho biết, người Trung Quốc thích lấy Gỗ Sưa Đỏ để tạc tượng thần linh, tượng Phật và làm bàn thờ.

Ngoài ra, Cây Sưa Đỏ là cây có giá trị kinh tế cao nhất vì lõi Gỗ Sưa Đỏ có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với giá rất đắt. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Nhật Bản…


Đồ gia dụng làm bằng Gỗ Sưa Đỏ cũng rất đắt

Hơn nữa, nhà nước ta đang khuyến khích trồng Cây Sưa Đỏ. Loại cây này vừa đem lại màu xanh cho tổ quốc, vừa làm đẹp đường phố, vườn cây công viên. Đồng thời trồng Gỗ Sưa Đỏ để giữ lại được nguồn gen quý hiếm. Nhưng điểm chính yếu là Gỗ Sưa Đỏ cho thu nhập rất cao.

Bên cạnh đó, kỹ thuật trồng Sưa Đỏ cũng đơn giản, giống như trồng các loại Cây Lâm Nghiệp khác. Chỉ có điều, khi trồng loại cây này, các chủ vườn nhớ xén tỉa bớt các nhánh phụ để cây tập trung vươn thẳng. Hàng năm định kỳ làm cỏ, xới xáo và bỏ thêm phân cho cây…

Tóm lại, Cây Sưa Đỏ là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Điều quan trọng nhất là ta phải tìm các cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng và có cam kết thì mới mua Sưa Đỏ Giống để đảm bảo chất lượng tốt nhất.


VÌ SAO GỖ SƯA ĐỎ LẠI ĐẮT VÀ QUÝ?

Hàng ngày chúng ta hay đọc tin tức về các vụ cưa trộm Cây Gỗ Sưa Đỏ. Hay các nhà vườn đua nhau trồng Cây Gỗ Sưa Đỏ Giống? Vì sao người dân thích và quý Cây Gỗ Sưa Đỏ đến vậy? Hôm nay, tôi có giải đáp cho các bạn.

Gỗ Sưa Đỏ cho ngành hàng gia dụng, nội thất cao cấp

Giá trị của Gỗ Sưa Đỏ chính là “lõi gỗ”. Lõi Gỗ Sưa Đỏ không cứng. Màu gỗ và vân gỗ rất đẹp. Gỗ Sưa Đỏ có vân 4 mặt, khi đưa ra ánh sáng thấy có màu óng ánh bảy màu thực sự rất quý hiếm. Loại gỗ này lại hông mối mọt và thơm rất lâu. Nó được ví như mùi thơm quí tộc. Với những Cây Gỗ Sưa Đỏ cổ thụ 20 năm tuổi có giá trị hàng chục tỷ đồng..


Gỗ Sưa Đỏ cho ngành hàng gia dụng, nội thất cao cấp

Công dụng đầu tiên mà ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất của Gỗ Sưa Đỏ là nguyên liệu quý hiếm cho đồ gia dụng. Nó được dùng làm nội thất trang trí cao cấp  như: bàn ghế thờ cúng, tượng phật, thần tài, tay vịn cầu thang, lộc bình…Nhờ những đặc tính hiếm có của chất gỗ mà Gỗ Sưa Đỏ được ưu tiên cho mục đích tâm linh, nội thất cho những nơi sang trọng.

Cũng nhờ Gỗ có mùi hương vĩnh hằng, bách độc không thể ngấm vào nên thường được dùng làm tràng hạt. Nó có ý nghĩa tránh tà ma và tật bệnh. Từ đó, Gỗ Sưa Đỏ còn được con người gán cho ý nghĩa tâm linh.


Vườn ươm Cây Sưa Đỏ Giống

Gỗ Sưa Đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe

Gỗ Sưa Đỏ được xếp vào nhóm 1A thuốc loại cực quý hiếm cần phải được bảo tồn và nhân rộng. Từ lâu đời trong những hiệu thuốc Nam,  bột Gỗ Sưa Đỏ còn được coi là một loại dược liệu rất quý trong điều trị bệnh xương khớp. Người bị bệnh về xương khớp dùng bột Gỗ Sưa Đỏ hòa với dấm sau đó đắp vào khớp xương bị đau sẽ có tác dụng rất hiệu quả.


Gỗ Sưa Đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, cũng còn một số ý kiến cho rằng Gỗ Sưa Đỏ lâu năm đã tích tụ một năng lượng cực lớn từ vũ trụ. Vì thế cây phát tán ra môi trường xung quanh nó một loại khí gọi là “khí mộc dưỡng”. Loại khí này có tác dụng làm tỉnh táo, an thần, lưu thông khí huyết, tăng chức năng của thận làm cho thận khỏe hơn, thận khỏe sẽ làm cho mọi tạng phủ khác trong cơ thể cũng khỏe mạnh theo, làm bệnh tật tan biến hết.

Cây Sưa Đỏ có công dụng lớn và giá trị về mặt kinh tế, tâm linh là loại cây hiếm quý.  Đặc biệt cần được mỗi người chúng ta chung tay bảo vệ bởi loài cây này đang bị khai thác “ trộm” và dần bị “ tuyệt chủng”. Cách tốt nhất là mở rộng diện tích trồng Cây Sưa Đỏ trong tự nhiên


Cây Sưa Đỏ còn gọi là Cây Huỳnh Đàn, Cây Huê (tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, thuộc họ đậu), là loài cây quý hiếm, xếp vào nhóm 1A. Gỗ Cây Sưa Đỏ giá trị kinh tế cao nên những năm gần đây, nhiều người đua nhau săn tìm cây giống để trồng. 


Cây Sưa Đỏ trồng bao lâu thu hoạch

Người trồng Sưa Đỏ phân vân về việc thời gian phát triển lấy gỗ của loại Sưa này? Tại bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những giải đáp thắc mắc trên là điều băn khoăn của rất nhiều người mới trồng và phát triển Sưa Đỏ.

Đặc tính và công dụng của Gỗ Sưa Đỏ

Sưa Đỏ là cây gỗ trung bình, cao 15 – 18m, sinh trưởng nhanh, đặc biệt từ năm thứ 3 cây vươn cao 4 – 5m và uốn cong như cần câu, sau đó sang năm thứ 4 thì vươn thẳng trở lại. Gỗ Sưa Đỏ rất đẹp, lõi to, cứng, màu nâu đỏ, nâu thẫm hay nâu đen, thớ mịn, không sợ mối mọt. Gỗ Sưa Đỏ có mùi thơm, đôi khi có thể dễ bị nhầm lẫn với các loài cây gỗ khác 


Đặc tính và công dụng của Gỗ Sưa Đỏ

Từ xưa, người dân đã biết dùng Gỗ Sưa Đỏ để làm đồ gia dụng như: giường, tủ, bàn thờ… Ngày nay, Sưa Đỏ được làm đồ mỹ nghệ cao cấp xuất khẩu (chạm, khắc, khảm…). Giá Gỗ Sưa Đỏ rất đắt, năm 2006 có giá 500.000đ/kg gỗ lõi, tính ra 1m3 có giá trị tương đương 500 triệu đồng. Hiện nay, người ta mua Gỗ Sưa Đỏ từ 7 tuổi trở lên, đường kính lõi trên 9cm, có giá từ 300 – 500 ngàn đồng/kg. Nhiều người cho rằng Cây Sưa Đỏ có giá trị cao như vậy vì ngoài những đặc điểm ưu việt của Gỗ Sưa Đỏ (đẹp, tốt, không mối mọt…), nó còn có tác dụng khác về mặt tâm linh.

Cây Sưa Đỏ trồng bao lâu thu hoạch

Cây Sưa Đỏ dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây Sưa Đỏ trồng từ 8 – 10 năm có thể cho thu hoạch gỗ vì Cây Sưa Đỏ trồng sau 4, 5 tuổi bắt đầu hình thành lõi (cây từ 4 – 15 năm tuổi, lõi gỗ màu vàng, từ 15 năm tuổi trở lên có màu vàng sẫm). Nếu bà con trồng có đầu tư, chăm sóc thì sau 10 năm đường kính có thể đạt 25cm, lõi đạt 10-13cm, tất cả những phần có lõi đều được tận dụng để bán. Cây Sưa Đỏ sau 10 năm trồng có thể bán được với giá 20 triệu đồng/cây.


Cây Sưa Đỏ trồng bao lâu thu hoạch

Bên cạnh đó, Cây Sưa Đỏ hầu như không có tán nên không cạnh tranh ánh sáng với các cây trồng khác như: Xoài, Điều… Bà con có thể trồng ven vườn nhà, đường đi hoặc trồng rừng. Do tán ít nên có thể xen canh với các cây trồng khác, từ cây ngắn ngày đến dài ngày. Trồng Sưa Đỏ được xem như “của để dành”, đầu tư nhẹ, dễ chăm sóc .

CÁCH TRỒNG CÂY SƯA ĐỎ TRÊN ĐẤT LÂM NGHIỆP

Cách trồng Cây Sưa Đỏ không quá phức tạp, nhưng cũng cần chú ý đến một vài điểm kỹ thuật để đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Hiện nay, trên thị trường Cây Sưa Đỏ đang có giá trị kinh tế rất cao. Cây Sưa Đỏ được dùng gia dụng. Nói chính xác hơn là bàn ghế thờ cúng, tượng Phật, thần tài, ông địa…Đồ vật làm từ Gỗ Sưa Đỏ được lau sạch hàng ngày, do có lực ma sát nên bàn thờ toát ra vẻ đẹp kỳ diệu và linh thiêng của nó.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho mọi người cách trồng Cây Sưa Đỏ trên đất lâm nghiệp sao cho mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đất trồng Sưa Đỏ: Cây Sưa Đỏ sống trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng nên chọn đất trồng ở nơi có độ ẩm, không trũng nước, không khô hạn (tức là đất phải có độ ẩm nhưng không được ngập nước) để cho Cây Sưa Đỏ sinh trưởng và phát triển tốt.

Thời vụ: Cây Sưa Đỏ cũng giống các loại Cây Lâm Nghiệp khác. Nên trồng từ đầu mùa mưa, khi đó đủ độ ẩm, không khí mát mẻ tỷ lệ sống của cây sẽ cao hơn. Có thể trồng vào vụ xuân vào tháng 3, vụ thu vào tháng 9.


Cây Sưa Đỏ

Cách trồng

Mật độ trồng: Khoảng cách trồng hàng cách hàng 3m cây cách cây 3m. Một ha có thể trồng 1100 cây.

Đào hố và bón phân: Đào hố trước khi trồng từ 1-2 tháng, kích thước hố 30 x 30 x 40 cm (tức là rộng 30, sâu 40 cm), khi trồng mỗi hố bón lót 0,2 kg phân NPK hoặc 0,5 kg phân vi sinh trộn với đất nhỏ cho xuống đáy hố trước khi trồng.

Kỹ thuật trồng cây: Trước khi trồng dùng kéo hoặc dao nhọn xé túi bầu ni lông, đặt bầu cây giống xuống hố. Chú ý không được làm vỡ bầu, quăn rễ cái…Sau đó, điều chỉnh cây đứng ngay thẳng và lấp đất đầy hố. Dùng bàn chân nhận nhẹ đất theo hình lòng chảo để chứa nước, giữ độ ẩm đất khi có trời mưa.

Tưới nước: Trồng Cây Sưa Đỏ cũng cần đến nước tưới. Khi cây mới trồng và mới bén rễ, mỗi ngày cần được tưới hai lần. Khi cây đã lớn thì ngày tưới một lần, hoặc ngày cách ngày.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SƯA ĐỎ

Sưa  Đỏ là loài cây thân gỗ thuộc họ đậu. Nó được đánh giá là loài cây vô cùng quý hiếm đã được ghi nhận tại sách đỏ Việt Nam. Rất nhiều người đang muốn trồng loại cây này vì đem lại lợi nhuận kinh tế cao tuy nhiên về kĩ thuật trồng Cây Sưa Đỏ thường khá là phức tạp và không phải ai cũng có thể trồng thành công.


Kỹ thuật trồng Cây Sưa Đỏ

Bật mí kĩ thuật trồng Cây Sưa Đỏ

Tiến hành trồng tập trung

Trồng Cây Sưa Đỏ thông thường mật độ lí tưởng là khoảng 1,1 nghìn cây/ha. Mỗi cây cách nhau khoảng 3m và mỗi hàng cách nhau khoảng 3m. Bên cạnh đó Cây Sưa Đỏ bạn có thể trồng với các loài cây có lá rộng bản địa khác chẳng hạn như Cây Trám, Cây Chò Đen và Cây Lim Xẹt, tùy thuộc vào điều kiện.

Công đoạn chuẩn bị đất trồng


Công đoạn chuẩn bị đất trồng

Trước khi tiến hành trồng cây người dân cần phải tiến hành cuốc đất để làm hố trước thời gian trồng khoảng 15 ngày, với kích thước mỗi hố là 40x40x40cm. Mỗi hố tiến hành bón 200g phân NPK hay bạn cũng có thể thay thế bằng 500g phân vi sinh, ngoài ra cần phải trộn đều phân vào lớp đất mặt cho xuống đáy hố.

Giai đoạn thời vụ trồng

Thông thường trồng Cây Sưa Đỏ gồm có 2 vụ chính đó là vụ xuân diễn ra từ tháng 2- tháng 4 và vụ thu diễn ra từ tháng 7 – tháng 9. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý rằng nếu như bạn trồng cây với số lượng ít và có điều kiện chăm sóc và tưới ẩm thì loại cây này có thể được trồng quanh năm.

Tiêu chí lựa chọn cây giống

Đối với cây giống nên được ươm ở trong vườn trong thời gian từ 6 đến 8 tháng, với chiều dài từ 40 đến 50cm, lựa chọn những cây có thân thẳng, không bị sâu bệnh và có cành lá cân đối. Ngoài ra khi trồng thì tốt nhất là chọn thời điểm ngày mưa nhỏ hay râm mát. Sử dụng một con dao hoặc một cái kéo để xé lớp túi ni lông bọc bầu Cây Sưa Đỏ, sau đó đặt bầu cây thẳng vào trong hố, lấp đất cho đầy miệng hố. Bạn có thể sử dụng chân để nhẫm chặt xung quanh phần gốc cây nhưng lưu ý là tránh làm vỡ bầu.

Tiến hành chăm sóc cây

Trong thời gian 3 năm đầu, bạn cần thực hiện chăm sóc cây như làm cỏ ở xung quanh gốc, cần đảm bảo rằng cỏ dại không chen lấn và tạo nguồn quang hợp. Vào mỗi năm cần phải bón phân 2 đến 3 lần với lượng phân từ 100 – 200g NPK( 5:10:3)/ cây. Từ năm thứ 4 trở đi cây vẫn cần phải chăm sóc, tiến hành làm cỏ từ 1 đến 2 lần vào mỗi năm và bạn có thể bón thêm phân với lượng tăng từ 100-200g NPK (5:10:3)/cây.


Tiến hành chăm sóc Cây Sưa Đỏ

Chú ý rằng trong thời gian 1 tới 2 năm đầu là quá trình Cây Sưa Đỏ trưởng thành và phát triển nhanh do đó mà cành nhánh và ngọn thường hay cong. Do đó bạn cũng cần phải tỉa bớt những cành và nhánh, đồng thời chỉ giữ lại một thân khỏe và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng cọc cắm để giá đỡ cho phần ngọn bị cong sẽ giúp cho cây thẳng đứng. Khi cây được 3 – 4 năm thì cây sẽ tự vươn thẳng đứng.

Trong quá trình cây đã phát triển bình thường thì bạn có thể bón phân bởi lẽ đây là loài cây thuộc họ đậu, nên bộ rễ của Cây Sưa Đỏ có thể tự tổng hợp Nitơ để giúp cây phát triển. Cây Sưa Đỏ có sức phát triển mạnh hơn so với những loại cây gỗ cùng nhóm và cho thu hoạch sớm hơn rất nhiều.

Quá trình khai thác

Sưa Đỏ trồng trong thời gian từ 8 đến 10 năm thì có thể thu hoạch được gỗ bởi lẽ sau khi 4 – 5 tuổi thì cây đã bắt đầu hình thành lõi và những thành phần có lõi của cây đều được tận dụng để bán.
 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách giúp bà con phân biệt Cây Sưa Đỏ và Cây Sưa Trắng đơn giản thông qua những đặc điểm hình dáng của 2 loại cây này.


Cây Sưa Đỏ

Cây Gỗ Sưa với nhiều tác dụng và hiệu quả kinh tế nên được người dân chọn trồng. Gỗ Sưa cũng có nhiều loại Sưa Đỏ, Sưa Trắng, Sưa Vàng, Sưa Đen…trong đó Cây Sưa Đỏ có giá trị kinh tế cao hơn cả . Gỗ Cây Sưa Đỏ được mua với giá rất cao xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc với công dụng chủ yếu là làm đồ mang yếu tố tâm linh nhưng tượng phật a di đà, quả cầu phong thủy,… còn Cây Sưa Trắng chủ yếu trồng để làm cảnh.

Nhận biết sự khác biệt qua lá cây

Lá cây là bộ phận đầu tiên và dễ nhận biết nhất, nếu bà con nhà vườn đã từng nhìn thấy lá của hai giống Sưa này thì hẳn sẽ không quá khó để phân biệt. Lá Cây Sưa Trắng mọc đối xứng nhau còn lá Cây Sưa Đỏ lại mọc so le nhau. Lá Sưa Đỏ dài 15-30cm, cuống dài 8-20cm, không có lông, có từ 7-17 lá chét hình bầu dục hoặc hình trái xoan, chót nhọn, ngắn, có 9-10 cặp gân nhỏ cuống lá ngắn 3mm, dài 6,5-9cm, rộng 4-5 cm, có lá kèm nhỏ, sớm rụng. 


Nhận biết sự khác biệt qua lá cây

Tuy nhiên không phải là cứ có lá mọc cách so le đều là Sưa Đỏ, một số loại Sưa Trắng cũng có lá mọc cách so le nhưng nhìn tinh thì thấy lá to hơn, chính vì vậy mà phải vò nát lá để ngửi mùi thì mới phân biệt chính xác được. Khi bà con dùng tay vò nát lá và ngửi thấy có mùi hăng hắc, lá Cây Sưa Trắng không có mùi này.

Nhận biết sự khác biệt qua hoa

Hoa Cây Sưa Đỏ sẽ mọc thành chùm, cánh nhỏ, màu vàng nhạt còn Hoa Sưa Trắng mọc thành chùm, cánh lớn, màu trắng. Như vậy, bà con khi nhìn 2 chùm hoa của hai loại cây này sẽ dễ dàng nhận biết được sự khác biệt qua màu sắc và kích thước của cánh hoa.

Nhận biết sự khác biệt qua thân và quả cây

Dấu hiệu nhận biết thứ ba mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là qua thân cây ( vỏ cây) và quả. Bà con có thể thấy khi trưởng thành thân Cây Sưa Đỏ mốc, xù xì, cây già vỏ sẽ nứt dọc. Thân Cây Sưa Trắng màu xanh, nhẵn, không xù xì.

Ngoài ra, còn có 1 cách nữa để phân biệt đó là bà con nhận biết qua quả cây. Quả của Cây Sưa Đỏ mọc thành chùm còn Quả Cây Sưa Trắng mọc đơn, bà con hãy đốt hạt sưa. Hạt Sưa Đỏ khi đốt có mùi thối nồng nạc nên còn gọi là Quả Thối (Trắc Thối), còn Hạt Sưa Trắng khi đốt không có mùi này.

Nhận biết sự khác biệt qua gỗ

Gỗ Sưa Đỏ có màu đỏ bã trầu, vân Gỗ Sưa Đỏ nổi lên từng lớp đặc trưng rất đẹp. Thớ gỗ vừa mịn vừa nhỏ có màu hồng đỏ, thi thoảng xen vào đó là thớ gỗ màu đen.


Nhận biết sự khác biệt qua gỗ

Bà con cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài gỗ, lúc này sẽ thấy xuất hiện màu đỏ, sau đó ngửi vào thớ Gỗ Sưa này nếu có mùi thơm ngát hương trầm, cảm giác dễ chịu hoặc là đốt cho cháy từ miếng gỗ đó lên nếu khói tỏa hương thơm, cho ra tàn tro màu trắng ngà thì đó chắc chắn là Gỗ Sưa Đỏ.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bà con về một số cách nhận biết về Cây Sưa Đỏ và Sưa Trắng rất đơn giản. Bà con có nhu cầu mua cây giống Cây Sưa Đỏ mọi kích thước và số lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi.


MUA CÂY SƯA GIỐNG Ở ĐÂU TỐT VÀ GIÁ HỢP LÝ ?

Nên mua cây giống ở những địa chỉ tốt, uy tín nhưng giá rẻ để đảm bảo Cây Sưa Đỏ trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thời gian gần đây dư luận sôi sục vì phong trào săn lùng Gỗ Sưa Đỏ. Có những cây gỗ theo tin đồn giá cả tới vài chục tỉ đồng. Với tâm lý đó, nhiều người đã đổ xô mua Cây Sưa Đỏ Giống về trồng với hi vọng đổi đời.

Tuy nhiên, hiện nay có hai loại Cây Sưa là Sưa Đỏ và Sưa Trắng. Cây Sưa Đỏ có lõi đỏ thì mới có giá trị cao. Còn Cây Sưa Trắng thì không có lõi, mà toàn thân thịt gỗ màu trắng vì vậy Cây Sưa Trắng không có giá trị kinh tế.

Nhưng việc nhìn bằng mắt thường để phân biệt Cây Gỗ Sưa Đỏ và Sưa Trắng trong thiên nhiên không phải là việc dễ. Cả hai loại đều có cành lá, thân, rễ,…gần như giống nhau. Nếu không có kinh nghiệm thực tế thì khó có thể phân biệt hai loại này. Vì vậy, người dân nên cảnh giác khi mua Cây Sưa Đỏ Giống để tránh tốn công vô ích.


Cây Sưa Đỏ tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn chuyên cung cấp Cây Sưa Đỏ Giống trên địa bàn Bình Phước và các tỉnh lân cận. Trong thời gian gần đây, nhiều khách hàng tới Công ty để mua Cây Sưa Đỏ Giống đã nhận được nhiều sự tư vấn, hỗ trợ. Đặc biệt, Giá Cây Sưa Đỏ của Cây Xanh Gia Nguyễn luôn cạnh tranh trên thị trường nên thường đưa ra giá tốt nhất cho người mua.

Không những vậy, với uy tín nhiều năm trên thị trường, Cây Xanh Gia Nguyễn luôn đặt chất lượng cây giống lên hàng đầu. Cây giống không chỉ chất lượng mà còn có thể chống chọi lại các căn bệnh ở cây trồng.

Ngoài ra, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn còn hỗ trợ giao cây giống đến tận nơi nếu chủ vườn có nhu cầu. Đồng thời, Công ty còn hỗ trợ tư vấn chăm sóc cây cho đến khi sống và phát triển đều đặn.